ให้เราช่วยหานะคะ

ให้เราช่วยหานะคะ

ให้เราช่วยหานะคะ

แนะนำวิธีใช้ WI-FI FREE ในประเทศญี่ปุ่น จำนวน 14 วัน หรือ 336 ชั่วโมง

แนะนำวิธีใช้ WI-FI FREE ในประเทศญี่ปุ่น จำนวน 14 วัน หรือ 336 ชั่วโมง

SHARE ON

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
WI-FI FREE

ข้อมูลจาก : https://travelblog.expedia.co.th/travel-tips-inspiration/16228/

และ http://www.ntt-bp.net/jcfw/th.html

WI-FI FREE

การใช้ Wi-Fi ฟรี ในประเทศญี่ปุ่น

      เป็นการให้บริการ Wi-Fi ฟรี ในพื้นที่ภาคตะวันออกของประเทศญี่ปุ่นค่ะ โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้ Wi-Fi ฟรี ของ NTT Broadband Platform ภาคตะวันออกได้จำนวน 14 วัน หรือ 336 ชั่วโมง แบบไม่เสียค่าบริการใด ๆ เพียงลงทะเบียนด้วยพาสปอร์ตของคุณ ซึ่งสามารถตรวจสอบจุดที่ให้บริการได้ที่ คลิก และทำตามขั้นตอนได้ดังต่อไปนี้

1.ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Japan Connected-free Wi-Fi เตรียมไว้ก่อนการเดินทาง และลงทะเบียนรับพาสเวิร์ด

wifi-3

ภาพจาก:www.ntt-bp.net

2.กดที่ Tap “Search” เพื่อค้นหาจุดที่ให้บริการ Wi-Fi ฟรี ซึ่งจะแสดงจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่อยู่ใกล้กับตำแหน่งปัจจุบันของคุณ จากนั้นกด Connect เพื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เลยค่ะ

wifi-4

ภาพจาก:www.ntt-bp.net

ซึ่งยืนยันว่าทั้งหมดนี้ไม่เสียค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android รองรับทั้งหมด 13 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน (ตัวย่อ), ภาษาจีน (ตัวเต็ม), ภาษาเกาหลี, ภาษาไทย, ภาษามลายู, ภาษาอินโดนีเซีย, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาสเปน, ภาษาเยอรมัน, ภาษาอิตาลี, ภาษารัสเซีย, ภาษาญี่ปุ่น

อีกหนึ่งวิธีการใช้ Free Wi-Fi ในประเทศญี่ปุ่นก็คือ ตามร้านสะดวกซื้อค่ะ อย่างล่าสุดเช่นร้าน Lawson ก็มีบริการ Wi-Fi Free เพียงเปิด Wi-Fi ของเครื่องให้ และเลือก SSID: LAWSON_Free_Wi-Fi หลังจากเชื่อมต่อ Wi-Fi แล้วให้เปิดเบราว์เซอร์ จากนั้นทำตามคำแนะนำที่ปรากฎบนหน้าจอก็จะเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้แล้วค่ะ

wifi-1

ภาพจาก:www.lawson.co.jp

หรือจะเป็นร้าน 7-Eleven ก็มีให้บริการค่ะ เพียงแค่มองหาร้าน 7-Eleven ที่มีสัญลักษณ์ 7 Spot ภายในร้าน ก็สามารถใช้ Wi-Fi Free ในร้าน 7-Eleven ได้เลย ซึ่งสามารถใช้ได้ครั้งละ 1 ชั่วโมง วันละ 3 ครั้งค่ะ

wifi-2

ภาพจาก:www.sej.co.jp

Advertisement